Cách làm milk foam đơn giản tại nhà cho món trà sữa thêm ngon

Milk foam là gì mà nó lại được lòng giới trẻ và tạo lên cơn sốt trong thời gian gần đây đến vậy? Những thương hiệu nổi tiếng như KOI, The Coffee House, Gong Cha,...là những cái tên đi đầu trong cơn sốt này với những cái tên: trà đen macchiato, foam milk, trà lài macchiato,...Sau đây hãy cùng tìm hiểu về cách làm milk foam - món banhs “hót hòn họt” hiện nay.

cách làm trà sữa milk foam

Học ngay cách làm milk foam trà sữa siêu ngon

1. Những điều bạn chưa biết về milk foam

Milk foam hay còn được gọi là bọt sữa, là một lớp kem có vị béo béo, mặn mặn. Nó thường được phủ lên trên các đồ uống như hồng trà, trà sữa, trà chanh dây, trà ô long,...Lớp milk foam được phủ lên nhằm tăng hương vị của thức uống và tạo cảm giác mới lạ nên nó nhanh chóng nhận được sự yêu thích của mọi người.

Thông thường, milk foam có hai vị là milk foam mặn và milk foam ngọt. Cả hai loại đều vô cùng thơm ngon và “chinh phục” thực khách từ lần đầu tiên thưởng thức. 

2. Cách làm milk foam tại nhà sánh mịn béo thơm

Nguyên liệu

  • Topping cream (kem béo thực vật): 150ml
  • Whipping cream (kem béo động vật): 150ml
  • Sốt caramel: 20ml
  • Bột vanilla: 10g
  • Muối Thái: 2g

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên bạn cho các nguyên liệu: topping cream, whipping cream, sốt caramel, bột vanilla, muối Thái vào tô, dùng muối trộn cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng cầm tay và đánh hỗn hợp nguyên liệu theo một chiều cho đến khi các nguyên liệu vừa sánh lại. Cho đến khi đạt độ bông nhẹ thì tắt máy.

Bước 3: Sau khi đánh xong thì dùng muối khuấy cho bột sữa tan, lớp kem có độ sánh mịn, bề mặt không bị nhám là hoàn thành. 

cách làm milk foam

Xu hướng mới với lớp kem bọt beo béo khiến bạn ngất ngây

3. Một số công thức làm milk foam khác

  • Macchiato chanh dây: Dùng công thức macchiato truyền thống Thêm 80ml sinh tố chanh dây Golden Farm(6.5k) + 40ml siro chanh dây Golden Farm ( 2.8k)
  • Macchiato dâu: Dùng công thức macchiato truyền thống Thêm 80ml sinh tố dâu Golden Farm (6.7k) + 40ml siro dâu Golden Farm ( 2.8k)
  • Macchiato matcha: Dùng công thức macchiato truyền thống + hòa tan 10g bột Matcha Đài Loan (6.7k) + 15-20ml nước sôi + 40ml nước đường Hàn Quốc(700đ)
  • Macchiato Socola : Dùng công thức macchiato truyền thống + hòa tan 30g bột Socola (3.8k) + 20ml nước sôi + 20ml nước đường Hàn Quốc (350đ)

Video milk foam cách làm đơn giản:

 

4. Lưu ý khi chế biến milk foam

  • Thời gian đánh máy không được quá lâu nếu không milk foam sẽ bị cứng. Nếu bạn lỡ tay đánh máy quá đặc thì hãy cho một ít sữa tươi không đường vào đánh.
  • Bạn có thể tăng hương vị milk foam bằng cách thêm phô mai vào.
  • Milk foam đạt chuẩn là khi cho vào thức uống mà nó không bị chìm.

cách làm milk foam tại nhà

Thời gian đánh máy không được quá lâu nếu không milk foam sẽ bị đặc

5. Cách bảo quản milk foam

Cho milk foam vào ly thủy tinh và đậy kín nắp, sau đó bọc thêm vài lớp màng bọc thực phẩm để tránh nhiễm mùi.

Thời gian bảo quản của milk foam tốt nhất là 1 đến 2 ngày và không được để quá lâu nếu không sẽ bị cứng. Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì nên để ở chế độ 4-5 độ C.


Hy vọng với cách làm milk foam do An Phú Gia cung cấp sẽ giúp bạn tự tay tạo ra được những ly trà sữa với lớp milk foam thơm ngon, đúng điệu. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các cách làm khác về trà sữa cũng như các topping thì hãy theo dõi bài blog tiếp theo của chúng tôi nhé.

Danh mục sản phẩm