Cách làm trà sữa từ lá chè xanh không khó cho bạn vụng bếp

Bạn nghĩ nấu trà sữa có phức tạp không? Có thể với những “chuyên gia bếp núc” món thức uống này không còn gì xa lạ phải không nào? Nhưng với các cô nàng “vụng bếp” đây có thể là một khó khăn hay trở ngại. Thế nên qua bài viết này, An Phú Gia sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm trà sữa từ lá chè xanh, một công thức làm trà sữa vô cùng đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể làm. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Nguyên liệu:

Với cách làm trà sữa từ  những lá chè xanh bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1.1 Nguyên liệu trà sữa

Lá chè tươi (bạn có thể mua ngoài chợ hoặc siêu thị): 50gr

Sữa tươi: 500ml (bạn có thể dùng sữa tươi có đường nếu thích vị ngọt hoặc dùng sữa tươi không đường nếu thích vị béo)

Sữa đặc: 50gr (bạn có thể dùng đường cát trắng để thế cho sữa đặc nếu không thích vị sữa)

1.2 Nguyên liệu làm thạch

  • Bột rau câu con cá (bột rau câu dẻo): 10gr
  • Bột trà xanh/bột matcha: 10gr
  • Đường cát: 100gr
  • Nước lọc: khoảng 600ml

1.3 Nguyên liệu làm trân châu

  • Bột năng: 200gr
  • Bột cacao: 50gr
  • Nước lọc
  • Mật ong (có thể có hoặc không)

2. Dụng cụ:

  • Bếp
  • Nồi 
  • Lọc trà / vợt trà
  • Cốc
  • Thìa

cách làm trà sữa từ lá chè xanhBước làm trà sữa từ lá chè xanh có những nguyên liệu dễ tìm

3. Các bước thực hiện làm trà sữa từ lá chè xanh

Trà xanh hay chè xanh được làm từ lá của cây trà chưa trải qua công đoạn làm héo và ôxi hóa giống với cách chế biến trà Ô Long và trà đen.[1] Trà xanh có nguồn gốc ở Trung Quốc nhưng quy trình sản xuất lan rộng tới nhiều quốc gia ở châu Á.

3.1 Cách làm thạch

Bước 1: Trộn đều bột rau câu, bột trà xanh và đường cát lại với nhau

Bước 2: Bắt bếp và cho 600ml nước lọc và hỗn hợp bột vừa pha phía trên vào.

Bước 3: Nấu trên lửa nhỏ, tay khuấy bột đều cho đến khi nước sôi và hỗn hợp thạch như đặc dần. Bạn lưu ý nên khuấy liên tục để tránh thạch bị vón cục.

Bước 4: Tắt bếp, cho vào khay chứa và để nguội. Cắt theo lát mỏng hoặc cắt hạt lựu để dễ dàng sử dụng.

làm trà sữa từ lá chè xanh

Thạch trà xanh sánh mịn là món topping thanh mát

3.2 Cách làm trân châu 

Bước 1: Bạn trộn đều 150gr bột năng và 50gr bột cacao trong một chiếc bát to.

Bước 2: Cho từ từ nước ấm vào hỗn hợp bột và trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột trở nên dẻo và mịn.

Bước 3: Rải một lớp bột áo lên khay hoặc thớt để nhào nặn

nguyên liệu làm thạch chè xanh

Cho thêm mật ong giúp trân châu thêm dậy vị

Bước 4: Viên từng viên nhỏ và cho qua một lớp bột áo

Bước 5: Bật bếp nấu nước với mức lửa nhỏ, cho những viên trân châu vừa viên vào luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước.

Bước 6: Dùng vợt vớt ra và cho vào tô nước đường hoặc mật ong để có thêm hương vị cho trân châu.

Bạn hãy xem video dưới đây để biết thêm chi tiết cách làm trà sữa từ những lá chè xanh:

3.3 Cách làm trà sữa từ lá chè xanh

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rửa sạch lá chè tươi qua nước sạch và ngâm trong khoảng 15 phút với nước muối pha loãng. Sau khi đã ngâm, bạn vớt lá chè ra để ráo nước.

Bước 2: Cho lá chè đã được rửa sạch vào bình trà hoặc nồi và cho khối lượng nước sôi vừa đủ vào. Hãm trà trong khoảng 20 phút để ra được nước cốt. Số lượng nước bạn cho vào sẽ quyết định độ đậm đặc của trà. Nếu bạn thích uống đậm vị trà thì hãy cho ít nước thôi nhé.

Bước 3: Dùng vợt để tách phần xác trà ra khỏi nước cốt.

Bước 4: Cho nước chè xanh vào ly, thêm sữa tươi và sữa đặc vào ly theo ý thích. 

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành ly trà theo các bước làm trà sữa từ lá chè xanh trên, bạn cho thêm thạch trà xanh, trân châu đã làm ở công đoạn trước và cho thêm đá viên vào. Ly trà sữa từ lá chè tươi của bạn đã hoàn thành rồi đấy.

nguyên liệu làm thạch chè xanhMột ly trà sữa chè xanh vô cùng mát mắt đã ra đời

4. Yêu cầu về thành phẩm

Muốn biết bạn đã làm tốt theo cách tự làm trà sữa trên chưa thì hãy cùng nhìn lại các thành phẩm của mình xem có đáp ứng được các yêu cầu sau đây không nhé:

  • Đối với trân châu: Trân châu giữ được độ dai vừa phải, không bị quá nhũn hay quá nhão cũng không nên quá cứng. Có vị ngọt vừa phải nếu dùng đường và vị ngọt thanh, thơm lừng nếu bạn dùng mật ong.
  • Đối với thạch trà xanh: thạch mịn và có vị thanh, không quá ngọt. Nếu bạn làm thạch quá ngọt sẽ dễ bị ngấy khi dùng cùng trà sữa.
  • Đối với công thức pha trà sữa từ lá chè trên, bạn sẽ có một ly trà sữa có vị thanh mát của lá chè và ngọt béo của sữa, nếu ly trà sữa của bạn cân bằng được vị ngọt và vị chát thì bạn đã thành công rồi đấy.

cách làm thạch chè xanhBạn có thể cho thêm nhiều loại topping khác theo ý thích

Nấu nướng không hề đơn giản chút nào phải không các bạn nhỉ? Thế nhưng nếu biết cách và kiên trì thì sẽ không gì có thể làm khó được các cô nàng của chúng ta đâu. Với cách làm trà sữa từ lá chè xanh đơn giản phía trên, An Phú Gia mong rằng kể cả những cô nàng không rành chuyện bếp nút cũng có thể dễ dàng thành công nhé!

Nguồn tham khảo:

https://eva.vn/bep-eva/cach-lam-tra-sua-che-xanh-thom-ngon-mat-lanh-giai-nhiet-ngay-he-ca-nha-me-tit-c162a360367.html

Danh mục sản phẩm