Bật mí cách làm trà sữa bạc hà the mát cho gia đình bạn
10/01/2020
Vào những ngày hè oi bức, những ly trà sữa như một vị cứu tính giúp bạn thoát ra khỏi cơn nóng khô cằn. Bạn thử tưởng tượng xem có phải sẽ càng tuyệt hơn khi ly trà sữa đó có vị bạc hà the mát?
Thế nên, Bàn ghế giá rẻ sẽ bật mí với các bạn cách làm trà sữa bạc hà vô cùng đơn giản để bạn có thể trổ tài mỗi dịp nóng bức nhé!
Nhấp vào đây để xem nhanh nội dung bài viết:
1. Chuẩn bị
Để làm theo cách làm trà sữa vị bạc hà bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
1.1 Nguyên liệu pha chế trà sữa
Trà đen (Hay còn gọi là hồng trà): 30gr
Siro bạc hà
Đường cát trắng: 30gr
Sữa đặc: 30gr
Nước lọc
Nếu bạn dùng trà bạc hà túi lọc để làm trà sữa vị bạc hà thì bạn không cần chuẩn bị trà đen hay siro bạc hà nhé.
1.2 Nguyên liệu làm trân châu vị bạc hà
Bột năng
Bột gạo
Bột cacao
Đường cát trắng
Siro bạc hà
1.3 Dụng cụ pha chế
Nồi
Bếp
Tô/Dĩa lớn
Ly
Ấm pha trà
Vợt/rây vợt xác trà
Trà đen sẽ làm cho hương vị ly trà sữa thêm thơm ngon
2. Tiến hành thực hiện cách làm trà sữa bạc hà
Cách làm trà sữa bạc hà gồm có những bước sau đây:
Bước 1: Cho trà đen vào bình trà và cho vào bình khoảng 100ml nước sôi 100 độ. Khối lượng nước này là vừa đủ để cho ra hương vị trà thơm ngon và đậm vị.
Bước 2: Ngâm trà trong khoảng từ 15 cho đến 20 phút để trà ra hết chất cốt. Bạn lưu ý không nên ngâm quá ngắn hoặc quá lâu. Nếu thời gian ngâm chưa đủ, trà sẽ chưa có được hương vị nguyên chất và đậm đặc, nhưng nếu bạn ngâm quá lâu trà sẽ bị chuyển vị và chát. Nếu dùng trà túi lọc vị bạc hà, bạn chỉ cần cho khoảng 2 đến 3 túi vào nước sôi và ngâm trong khoảng 5 phút là được rồi nhé.
Bước 3: Dùng vợt hoặc rây để tách phần xác trà ra khỏi nước cốt, bạn có thể lặp lại bước này 2 đến 3 lần để đảm bảo không còn bã trà lẫn vào nước.
Bước 4: Bạn hãy cho lượng trà vừa đủ vào bình shaker, thêm vào siro bạc hà, sữa đặc và đường theo khẩu vị cá nhân (bạn có thể chỉ sử dụng đường hoặc sữa đặc vì cả hai nguyên liệu này đều có tính ngọt).
Cho thêm vào một vài viên đá viên và lắc đều lên nhé. Nếu nếm thử và chưa hài lòng với hương vị, bạn có thể tự cho và điều chỉnh thêm liều lượng các nguyên liệu nhé.
Bước 5: Chuẩn bị một cái ly đẹp mắt, cho thêm các loại topping có sẵn và đổ phần trà sữa vào. Bạn đã thành công có một ly trà sữa vị bạc hè mát lạnh cho ngày hè oi bức rồi đấy.
Thành phẩm là một ly trà sữa màu xanh bắt mắt
3. Tự làm trân châu vị bạc hà
Sau khi đã biết cách làm trà sữa bạc hà ta chuyển sang xem cách làm trà sữa trân châu vị bạc hà để có một loại topping đặc biệt cho ly trà sữa nhé.
Bước 1: Bạn trộn đều bột năng, bột gạo và cacao vào một cái tô lớn, dùng rây để rây bột vài lần để có hỗn hợp bột mềm mịn và đều.
Bước 2: Cho nước ấm vào tô một cách chậm rãi, trộn đều và nhà nặn cho đến khi bột trở thành một hỗn hợp mịn và dẻo.
Bước 4: Viên từng viên nhỏ vừa ăn, cho qua một lớp bột áo để tránh các viên trân châu bị dính vào nhau khi nấu.
Bước 5: Bắt nước cho sôi rồi cho trân châu vừa viên vào nồi đợi cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước là đã chín.
Bước 6: Dùng vợt để vớt trân châu ra và ngâm ngay vào một tô nước đá để trân châu được dai hơn.
Bước 7: Bạn có thể trộn trân châu trong nước đường hoặc mật ong để trân châu có thêm hương vị hấp dẫn.
Những viên trân châu dẻo dai thơm ngon vị mật ong
Lưu ý khi làm trân châu:
- Vị mềm và dẻo của trân châu đen từ bột năng, thế nên để trân châu có vị mềm và dẻo theo ý thích bạn có thể tùy chỉnh lượng bột năng cho vào hỗn hợp bột.
- Để tiết kiệm thời gian, có rất nhiều nơi bày bán trân châu làm sẵn và bảo quản được rất lâu. Thế nhưng nếu có thời gian An Phú Gia vẫn khuyên bạn nên tự làm những viên trân châu tại nhà để đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối nhé.
Bạn hãy xem video dưới để biết thêm chi tiết:
4. Yêu cầu thành phẩm đạt được
Với cách làm trà sữa vị bạc hà đơn giản phía trên, bạn sẽ dễ dàng kiểm nghiệm độ thành công của mình khi đáp ứng được cái yêu cầu sau:
- Về phần trà sữa: có màu xanh nhạt và vị the mát của bạc hà, nếu ly trà sữa của bạn có màu vàng và vị ngấy có thể do bạn đã cho quá nhiều sữa đặc, còn nếu ly trà sữa của bạn nhạt nhẽo và không đậm vị có thể do bạn đã ủ trà với quá nhiều nước hoặc trong thời gian ngắn.
- Về phần trân châu: trân châu có màu đen sánh mịn, vị thơm ngon hấp dẫn không bị nhũn hay quá cứng là đã thành công.
Trà sữa bạc hà sẽ giúp bạn refresh tinh thần trong những ngày dài nóng bức
5. Những lưu ý khi pha chế trà sữa bạc hà
Với cách pha trà sữa bạc hà như trên, bạn có thể lưu ý một số điều sau để có ly trà sữa thơm ngon:
- Bạn nên sử dụng trà đen (hồng trà) để pha, vì nếu sử dụng trà túi lọc sẽ không cho ra hương vị đậm đà và nguyên chất như trà đen. Trà bạc hà túi lọc chỉ là một phương án tạm thời cho những lúc không có thời gian.
- Sử dụng siro bạc hà theo đúng liều lượng, cho quá nhiều siro sẽ làm ly trà sữa của bạn bị gắt rất khó uống hoặc cho quá ít bạn sẽ không cảm nhận được vị the mát của bạc hà nữa.
An Phú Gia tin rằng với cách làm trà sữa bạc hà đơn giản phía trên các bạn sẽ thành công làm được những ly trà sữa bạc hà mát lạnh để chiêu đãi cả nhà trong mùa nóng bức sắp tới đấy nhé.
Nguồn tham khảo:
https://lamkem.net/cach-pha-tra-sua-bac-ha-don-gian-nhung-cuc-ngon/