Tổng hợp những thiết kế mẫu logo quán cà phê đẹp, độc đáo

Bên cạnh chú trọng đầu từ kỹ lưỡng từ phong cách, đồ uống, phục vụ, vị trí thì logo quán cà phê là một trong những yếu tố quan trọng mà bạn cần đầu tư kỹ lưỡng cho quán cafe của mình. 

Do đó, nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhưng chưa nghĩ ra được mẫu logo quán cafe đẹp ưng ý thì hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi để chọn được cho mình một biểu tượng thương hiệu phù hợp cho quán cafe của mình. 

Các mẫu logo cà phê đẹp

1. Yếu tố giúp thiết kế logo quán cafe độc đáo

Thiết kế logo cafe không quá khó tuy nhiên làm thế nào để hình ảnh được chất lượng, độc đáo, sắc nét là điều không dễ dàng. Vậy nên để mẫu thiết kế logo quán cà phê của bạn được nổi bật thì không thể thiếu những yếu tố sau:

  • Để hình ảnh logo quán cafe được nổi bật, ấn tượng thì yếu tố từ hình ảnh, biểu tượng, màu sắc, thông điệp phải đồng nhất để giúp khách hàng nhớ đến quán cafe của bạn. Cho dù đi đâu, làm gì ngay khi nhìn thấy đều nghĩ ngay đến quán cafe của bạn.
  • Thiết kế logo cho quán cafe cần sự đơn giản, dễ nhìn nhưng phải độc đáo, khác biệt, chứa đựng được những thông điệp mà bạn muốn gửi gắm đến khách hàng thông qua thiết kế logo cafe của mình. 

Cách tạo logo cho quán cafe

Nếu có được hai điều trên thì chắc chắn quán cafe của bạn đã có được thành công một nửa trong quá trình thu hút khách hàng đến quán.

Logo rất cần thiết đối với những quán cafe mới mở bởi bạn cần định hình được thương hiệu quả mình trong lòng khách hàng ngay từ lần đầu ra mắt. Do đó hãy đầu tư thiết kế bộ nhận diện thật hoàn chỉnh để thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ của quán mình.

2. Lưu ý khi thiết kế biểu tượng logo cafe

Trong quá trình thiết kế logo quán cafe để có được bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, mới lạ ngoài sự sáng tạo bạn cần lưu ý để tránh mắc những sai lầm trong quá trình thiết kế.

Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình thiết kế logo quán cafe mà bạn cần nắm rõ, cụ thể:

2.1 Định vị khách hàng mục tiêu

Điều đầu tiên trong quá trình thiết kế logo quán cà phê chính là định vị khách hàng mục tiêu cho quán cafe của bạn. Hãy xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến là ai để từ đó chọn được thiết kế logo phù hợp nhất. 

Trường hợp nếu quán hướng đến là những người trẻ trung, năng động như sinh viên, học sinh thì thiết kế logo phải khác còn nếu đối tượng là người trầm tính, đĩnh đạc thì thiết kế logo sẽ khác. 

Logo cafe PNG

Chỉ khi bạn xác định được khách hàng mục tiêu cho quán cafe của mình bạn mới có thể lựa chọn được cho mình những mẫu thiết kế logo cà phê phù hợp nhất. 

Xem thêm: Lập kế hoạch marketing cho quán cà phê để biết cách định vị.

2.2 Định hình phong cách thiết kế logo cà phê

Sau khi định vụ được khách hàng mục tiêu bước tiếp theo bạn cần phải làm là lựa chọn phong cách phù hợp, hãy chắc chắn rằng thiết kế logo mà bạn chọn toát được vẻ đẹp mà bạn muốn.

Lựa chọn được phong cách thiết kế quán cafe đồng nhất với thiết kế logo. Hãy thử tưởng tượng việc quán cafe của bạn đang hướng đến khách hàng là nam nhưng logo lại mang phong cách cổ điển, nữ tính và hiện đại thì sẽ rất lệch tông. 

Nhãn cà phê đẹp

Hay phong cách quán cafe được thiết kế theo kiểu sân vườn, hướng tự nhiên thì nên lựa chọn thiết kế logo lại hướng đến phong cách mềm mại, đơn giản, nhẹ nhàng hoặc thể hiện rõ dấu ấn tự nhiên sẽ phù hợp nhất.

Do đó khi thiết kế cần cân nhắc lựa chọn phong cách logo phù hợp với phong cách quán để tạo được sự hài hòa trong tổng thể thiết kế quán cafe của bạn.

Xem thêm: 75 Mẫu thiết kế quán cà phê đẹp

2.3 Ký hiệu ấn tượng dễ nhớ

Để logo quán cafe của mình không quá đơn điệu bạn cần lựa chọn những hình ảnh biểu trưng phù hợp với phong cách mà bạn muốn hướng đến. Tuy nhiên, chỉ nên chọn 1 đến 2 hình ảnh tượng trưng để tránh bị rối mắt. 

Đối với thiết kế logo thì hình ảnh là một trong số những yếu tố quan trọng tác động trực tiếp đến khách hàng và giúp họ ghi nhớ đến thương hiệu quán cafe của bạn. 

Mẫu logo cafe đẹp

Chính vì thế mà việc lựa chọn hình ảnh cần phải có tính tượng trưng, thể hiện được tinh thần thương hiệu. Những hình biểu tượng đơn giản, không đường nét, hài hòa nhưng độc đáo sẽ giúp bạn ghi được điểm cộng đối với khách hàng của chính mình. 

Một hình ảnh phẳng, đơn giản cho logo cà phê của bạn mang lại cho nó một cảm giác hiện đại. Rất nhiều công ty khởi nghiệp sử dụng những biểu tượng như thế này và họ uống rất nhiều cà phê.

2.4 Màu sắc phù hợp với thương hiệu, ý nghĩa

Màu sắc cũng là điều bạn cần chú ý, tốt nhất hãy lựa chọn màu theo phong thủy phù hợp với mệnh chủ quán hoặc các màu sắc dễ liên tưởng đến quán cafe như nâu, đen, vàng,...

Việc sử dụng màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu quán cafe. Vậy nên, khi tiến hành thiết kế chủ quán cần đặc biệt lưu ý lựa chọn màu sắc phù hợp để có được hệ thống nhận diện thương hiệu nổi bật. 

Logo quán cafe

Ngoài vị giác thì thị giác là một trong những cách thu hút khách hàng, kích thích khách hàng chú ý đến quán cafe của mình. Vì thế mà lựa chọn màu sắc phù hợp, ý nghĩa sẽ là cách thu hút sự chú ý dễ dàng nhất.

Mỗi gam màu đều có những ý nghĩa riêng, tùy vào sở thích hay phong cách quán cafe mà bạn nên chọn gam màu nào cho phù hợp. Ví dụ màu đỏ sẽ tạo nên sự nổi bật, màu xanh mang đến cảm giác bình yên còn màu nâu đem đến chút gì đó hoài niệm, cổ xưa,...

2.5 Phông chữ độc đáo, ấn tượng, hứng thú

Góp phần giúp thể hiện trọn vẹn thông điệp của thương hiệu chính là phông chữ, khi lựa chọn chủ quán cần chọn những phông chữ tạp được nguồn cảm hứng cho logo thương hiệu cafe của mình. 

Cho dù phong cách quán cafe của bạn là hiện đại hay cổ điển thì phông chữ logo cũng nên mềm mại, thanh thoát thay vì cứng nhắc hay khó đọc. Bởi điều này không những khiến cho khách hàng mất thiện cảm, mà còn thiếu đi sự tinh tế trong chính thiết kế logo cho quán cafe

Các mẫu logo quán cafe

Lựa chọn kiểu chữ viết, tùy vào từng quán mà font chữ trong thiết kế logo sẽ có định hướng khác nhau, tùy vào sở thích của từng chủ quán mà việc lựa chọn kiểu chữ có sẵn hay viết tay. Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng một kiểu chữ để tạo sự đồng bộ, nhất quán, không nên lồng ghép quá nhiều kiểu chữ vào hình ảnh như thế sẽ gây rối mắt.

2.6 Sự đối xứng

Cho dù bạn đang sử dụng tên hoặc một biểu tượng hoặc cả hai trong thiết kế logo của quán cafe của mình thì điều quan trọng là đảm bảo sự đối xứng. 

Hơn thế nữa bản thân logo cần đem đến giá trị thẩm mỹ và nó cần có sự kết hợp nhuần nhuyễn với nhau. Nếu một phần không phù hợp nó có thể phá vỡ hoàn toàn logo, khiến chi thiết kế biểu tượng của quán cafe trong như một mớ hỗn độn.

Logo cho quán cafe

Nếu bạn không muốn ai đó đặt câu hỏi liệu logo của bạn có phải là một mặt phẳng không? Thì hãy lưu ý đến tính đối xứng trong chính thiết kế logo của quán mình nhé. 

2.7 Xác định logo sẽ xuất hiện ở đâu?

Logo của bạn sẽ chỉ được nhìn thấy trực tuyến? Trên danh thiếp và tờ rơi? Trước quán cafe của bạn?....

Điều quan trọng là phải thiết kế một logo trông đẹp bằng các phần mềm chất lượng sau đó in ra. 

thiet ke logo quan cafe dep

Để chắc chắn về điều này, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế để đảm bảo rằng logo của bạn sẽ hoạt động hiệu quả, thể hiện được giá trị mà quán cafe muốn hướng đến. 

Xem thêm: Thiết kế mẫu bảng hiệu quán cafe đẹp

2.8 Không chạy theo mốt

Các xu hướng thay đổi từng ngày, vì vậy điều quan trọng là không chạy theo mốt nếu không logo của quán sẽ mất đi sự tinh tế của mình. 

Hãy nhớ rằng logo của bạn sẽ gắn bó với quán cafe của bạn trong nhiều năm tới vì vậy nó cần phải trường tồn với thời gian . Đảm bảo rằng logo quán cafe mà bạn chọn thể hiện được giá trị của quán mình. 

Và đặc biệt logo đó không chỉ phù hợp ở hiện tại mà còn cả sau này. Vì thế không chạy theo mốt là một trong những điều mà bạn cần đặc biệt chú ý trong quá trình thiết kế logo cho quán cafe của mình. 

Xem thêm: 

3. Cách tạo logo cho quán cafe

3.1 Sử dụng Adobe Illustrator

AI là phần mềm chuyên nghiệp để thiết kế vector logo, rất nhiều designer sử dụng phần mềm này. Tuy nhiên phần mềm thiết kế logo này khá khó sử dụng, cần nhiều kiến thức chuyên môn.

Nếu bạn am hiểu về thiết kế và có thể sử dụng AI thì rất thoải mái để làm logo rồi. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian hoặc chuyên môn để làm thì có thể thuê dịch vụ bên ngoài.

3.2 Thuê dịch vụ thiết kế logo

Thông thường chi phí thiế kế logo sẽ dao động từ 800.000đ - 3.000.000đ. Nếu bạn gặp cá nhân bạn designer và thuê bạn đó thiết kế thì sẽ rẻ hơn. Nếu sử dụng dịch vụ của công ty thì sẽ đắt hơn. Tuy nhiên chất lượng của các công ty sẽ được đầu tư nhiều hơn.

dịch vụ thiết kế logo cho quán cà phê

Khi thuê dịch vụ làm logo thì mình sẽ đưa ra yêu cầu cho bạn designer. Sau đó designer sẽ làm thử 4 - 8 mẫu cho mình lựa chọn. Mình sẽ có thể đưa ra yêu cầu chỉnh sửa, tuy nhiên sẽ chỉnh được khoảng 3 lần thôi. (Nếu chỉnh sửa nhiều quá sẽ tính giá thêm đó)

Ngoài ra còn gói thiết kế Branding, gói này ngoài logo ra còn định hướng màu, font chữ, danh thiếp, ấn phẩm thương hiệu từ A-Z luôn. Cái này làm 1 lần rồi sử dụng cho rất nhiều chiến dịch marketing dễ dàng. Giá gói này sẽ từ 3.000.000đ - 15.000.000đ tùy nơi cung cấp.

3.3 Sử dụng phần mềm thiết kế logo miễn phí

Trên mạng có rất nhiều website tạo logo miễn phí, cách dùng rất đơn giản. Chỉ cần điền tên thương hiệu, slogan, chọn phong cách logo thì sẽ tạo được những mẫu logo cho mình.

phần mềm thiết kế logo miễn phí

Tuy nhiên mẫu logo trên này đa số không đẹp, không ấn tượng, chỉ là những mẫu cơ bản thôi. Lúc tải về còn phải đăng ký tài khoản để tải nữa. Hơn hết, các mẫu logo này có thể trùng với những người khác.

Nếu bạn không có chi phí để thuê người thiết kế, bạn cũng không quá ưu tiên logo thì bạn có thể dùng cách này cho nhanh cũng được. 

Website thiết kế logo miễn phí: https://www.freelogodesign.org/ và https://logomaster.ai/ ,...

4. Tham khảo các mẫu logo quán cà phê đẹp

logo dep cho quan cafe

logo quan ca phe dep

Tổng hợp mẫu logo quán cafe độc đáo, ấn tượng nhất

Logo Cà Phê Đẹp Nhất Thế Giới Và Việt Nam

mẫu logo café độc đáo

thiết kế branding thương hiệu

Thiết kế logo cafe

Cà Phê Logo Hình ảnh PNG Vector

Thiết Kế Logo Quán Cà Phê Chuyên Nghiệp

Mẫu Logo Cafe Trên Những Con Đường

cac mau logo quan ca phe day an tuong

logo cua quan Cafe va Bar

mau logo cafe

mau bieu tuong cafe don gian

logo ca phe cold brew

màu sắc của logo ấn tượng cho quán cafe

thiet ke bieu tuong ca phe doi xung

font chữ làm logo

Cach tao logo cho quan cafe

Logo ly ca phe

logo cafe cat

Logo cho quan cafe

 

logo màu xanh biển

mẫu branding cafe thương hiệu

logo phong cách vintage

logo thương hiệu cafe độc đáo

Với số lượng quán cafe mọc lên ngày càng nhiều như hiện nay thì việc làm thế nào để định hình thương hiệu của quán trong lòng khách hàng không phải là điều dễ dàng. 

Logo cafe đẹp độc đáo chính là biểu tượng branding giúp khách hàng nhận diện thương hiệu, vừa tạo được điểm khác biệt của quán mình so với các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực kinh doanh. Mong bạn đã tìm được mẫu thiết kế logo cho quán cà phê của mình nhé. (1)