Cách viết bài quảng cáo giới thiệu quán cà phê hay, thu hút khách hàng

Một trong những cách quảng bá hình ảnh quán cafe chính là sử dụng các bài viết giới thiệu quán cafe của mình. Bên cạnh hình ảnh thì ngôn từ chính là vũ khí lợi hại giúp quán cafe của bạn được nhiều khách hàng biết đến. 

Vì có những dạng bài viết giới thiệu quán cà phê nào hay độc đáo và đem lại hiệu quả cao trong việc quảng bá hình ảnh của quán cafe? Để giúp bạn trả lời câu hỏi này chúng tôi xin đưa ra bài viết sau đây. Theo dõi ngay để biết được các dạng bài viết giới thiệu quảng cáo quán cafe được nhiều người dùng sử dụng nhé.

1.Cách viết bài giới thiệu cho quán cà phê hiệu quả ?

Viết quảng cáo để PR không hề đơn giản, viết bài quảng cáo cho quán cafe cũng không dễ. Tuy nhiên, bạn cần viết sao cho bài PR của mình phù hợp với đối tượng người dùng mà quán của bạn đang hướng đến như thế mới có thể đem lại hiệu quả cao cho quán trong quá trình quảng bá hình ảnh. 

Ngoài việc suy nghĩ cẩn thận về thông điệp của bạn, hãy dành một chút thời gian để quyết định cách chia sẻ nội dung của bạn. Bên cạnh viết blog truyền thống, hãy phát triển thêm nội dung trên các trang mạng xã hội.

Hãy sử dụng ngôn từ của mình để PR quán cafe của mình, viết sao cho quán cafe thật khác biệt, nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác. Tuy vậy nhưng bạn không được phép phóng đại, viết ra những gì mà quán cafe của bạn không có. 

bài viết giới thiệu quán cafe

Mặc dù việc phóng đại những điều không có sẽ tạo được sự thu hút và hứng thú của khách hàng đến quán cafe nhưng chắc chắn họ chỉ đến một lần và sẽ không bao giờ quay lại quán lần nữa. Vì thế quán rất dễ bị mất khách đây cũng là một thách thức, khó khăn đối với dân marketing, content khi viết bài PR quảng cáo quán cafe.

Để có được một bài giới thiệu quán cafe hiệu quả bạn cần chú ý:

 • Sử dụng chính thương hiệu của mình để quảng cáo
 • Để tạo được Brand tốt hãy sử dụng chính thương hiệu để làm chất liệu cho bài quảng cáo của mình. Ví dụ chuỗi cafe: Coffee House họ đã đã làm branding rất tốt. Họ sử dụng chính hạt cafe Arabica để nói về những tương lai đẹp của hạt cafe Việt Nam.

Nếu muốn viết bài PR cho quán cafe được hay đầu tiên bạn phải thưởng thức cafe của quán mình, sau khi cảm nhận được tốt về cafe của mình bạn mớ có được những cảm xúc tốt để viết lên bài PR hay.

Bên cạnh PR đồ uống của quán bạn cũng nên nhấn mạnh tới phong cách quán, cách phục vụ của nhân viên. Đôi khi phong cách phục vụ chuyên nghiệp cũng sẽ là chủ đề đáng PR trong bài viết giới thiệu quán cafe của bạn.

Tham khảo thêm: Làm sao để quán cafe đông khách? Kế hoạch quảng cáo thu hút khách hàng

2. Các dạng bài viết giới thiệu quán cafe

Dưới đây là một số dạng bài viết giới thiệu quán cafe mà bạn có thể tham khảo trước khi viết bài PR cho quán của mình.

2.1. Dạng bài PR bằng chia sẻ cảm nhận 

Dạng bài viết giới thiệu quán cafe đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn là dạng bài PR bằng chia sẻ cảm nhận. Ở dạng bài này bạn sẽ là người đóng vai khách hàng hoặc phóng viên đi trải nghiệm và viết bài review cho quán cafe.

bài viết giới thiệu quán cafe hay

Đây là dạng bài viết không cần quá nhiều hình ảnh, khoảng 3 - 4 hình và nên chọn những bức ảnh chất nhất. Bài viết PR không nên quá ngắn cũng như quá dài tầm khoảng 800 - 1000 chữ là vừa đủ. 

Ưu điểm:

 • Nội dung bài viết được diễn đạt tốt, viết cảm nhận rõ ràng, review hấp dẫn điều này giúp độc giả khi đọc vào có thể cảm nhận được ý đồ của bài viết đang hướng đến.
 • Người đọc khó nhận ra đây là bài viết PR hay quảng cáo, họ bị nhầm tưởng người viết là phóng viên và dĩ nhiên mức độ tin tưởng cũng cao hơn vì người viết chính là phóng viên chứ không ai khác. 
 • Tạo hiệu ứng tốt khi khách hàng đọc, với những bài viết hay về quán cafe ,review chất lượng, có tâm sẽ được chia sẻ và tương tác rộng rãi.

Nhược điểm:

 • Bài viết dạng chia sẻ cảm nhận không thể lột tả được hết không gian và đồ uống tại quán. Tuy nhiên khi xét về mặt truyền thông, độ tiếp cận khách hàng thì dạng này ăn xa so với những dạng khác

Tùy vào từng quán để lựa chọn dạng viết bài giới thiệu về quán cafe như thế nào cho phù hợp.

2.2 Dạng bài quảng cáo bằng hình ảnh

Chính là một bài viết PR toàn hình ảnh, khoảng chừng 10 tấm ảnh (không thể hơn hoặc ít hơn), nếu nhiều ít hơn thì không được coi là dạng bài PR bằng hình ảnh. Vậy nên với dạng bài PR hình ảnh bạn cần chọn 10 hình ảnh đẹp nhất về quán cafe của mình để đăng lên bài PR. 

bài viết hay về quán cà phê

Những bức ảnh để đăng phải thể hiện được không gian quán, cung cách phục vụ, thức uống, khách hàng ngồi trong quán thưởng thức cafe, cách trình bày đồ uống,...

Ưu điểm:

 • Dạng bài PR bằng hình ảnh thường thu hút sự quan tâm, chú ý của nhiều khách hàng vào để đọc, vì bài có nhiều ảnh đẹp, thu hút người ta nhớ về quán.

Nhược điểm:

 • Vì có quá nhiều ảnh nên bạn sẽ mất khá nhiều thời gian, chi phí để có được những bộ ảnh chất lượng cho quán của mình. 
 • Nội dung trong bài khá mỏng, người đọc không cảm nhận được không gian món ăn, thức uống nào cả.
 • Hay lồng ghép nhiều địa chỉ quảng cáo, do đó người đọc khi thấy quảng cáo phía cuối không thích share bài post, do đó độ tiếp cận khách hàng từ mạng xã hội (like, share) có phần hạn chế.

Vì thế mà dạng bài PR giới thiệu về quán cafe thường thích hợp với những quán có thiết kế đẹp, không gian bắt mắt tạo được sự quyến rũ, lôi cuốn cho khách khi đến quán của bạn. Ngoài ra khi viết cũng cần nhấn nhá để tạo được sự đặc biệt, độc đáo cho bài viết của mình.

Tham khảo thêm: Các mẫu thiết kế quán cafe đẹp hot nhất năm 2020

2.3 Bài viết PR bằng chính người dùng của quán cà phê

Để cho ra đời một bài viết giới thiệu quán cafe hay, hiệu quả thì cách tốt nhất chính là đi trực tiếp và cảm nhận quán để có được nguồn cảm hứng tốt trong bài viết.

pr quán cà phê

Đặc biệt khi viết bài giới thiệu quán cafe dạng này bạn nên chụp hình những góc đẹp của quán sau đó đăng tải lên facebook và instagram. Mỗi khách hàng sẽ có một phong cách riêng, không ai giống ai vì thế chỉ cần đánh đúng vào điều họ muốn thì sẽ đạt được kết quả cao.

2.4 Lời giới thiệu hay về quán cafe từ những toplist của các website review

Ngoài 3 dạng bài viết PR mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì dạng PR từ những toplist của các website review cũng là một trong những bài viết giới thiệu quán cafe hay vàhiệu quả mà bạn nên áp dụng cho quán của mình.

giới thiệu về quán cafe

Dạng bài viết PR quán cafe này sẽ giúp khách hàng cảm thấy được sự tin cậy từ những toplist trên các website. Để bài viết giới thiệu trên các website đạt được điều này bạn nên tìm kiếm những địa chỉ website review chất lượng, có lượng tương tác tốt với người dùng và đặc biệt các thông tin trên website được nhiều người dùng quan tâm.

Dạng bài PR từ những toplist của các website review chính là cách bạn PR sản phẩm thông qua một trang website review chất lượng. Tương như bạn cũng cần sử dụng 3 - 4 hình ảnh và bài text từ 800 - 1000 từ để đăng trên các trang website này.

Tham khảo video: Công thức viết bài PR chuyên nghiệp 

3. Một vài lưu ý khi viết bài giới thiệu về quán cafe

Để một bài giới thiệu quán cafe được hay, thu hút khi lên bài viết bạn cần lưu ý đến những điều sau đây:

 • Cần tìm hiểu kỹ về những gì bạn viết, hiểu rõ quán của mình là một lợi thế cụ thể là: không gian, phong cách, đồ uống, phục vụ, điểm nổi bật của đối thủ cạnh tranh so với mình,...
 • Ngoài ra bạn cũng cần chú ý xem bài PR của bạn đã đem đến những lợi ích gì cho khách hàng của mình? Tại sao họ cần đọc bài PR của bạn? Tại sao phải đến quán cafe của bạn mà không phải những quán khác.

loi gioi thieu hay ve quan ca phe

 • Ngay từ ban đầu hãy xác định rõ ràng đây là 1 bài PR thương hiệu cho quán chứ không phải là một bài quảng cáo. Do đó bạn cần hạn chế không nên quá đề cao sản phẩm của mình, quán cafe của mình bởi nếu như thế sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán. Thay vào đó, hãy đem đến cho khách hàng những giá trị mà họ đang cần. 
 • Một bài PR cần phải đi theo đúng sự thật, đúng ngữ pháp và câu cú để chạm tới trái tim của khách hàng, không được phóng đại và đưa những gì không có vào bài PR của mình. Và đừng quá dài dòng, lan man mà chỉ cần ngắn gọn, súc tích là đủ. 

Trên đây là các dạng bài viết giới thiệu quán cafe hay mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm trong quá trình viết bài PR cho quán cafe của mình.


Tài liệu tham khảo:

What Content Marketing Strategy Should a Coffee Shop Use? (1)

5 content marketing tactics for your cafe (2)