Mách bạn cách làm trà sữa trân châu socola đơn giản tại nhà
08/01/2020
Giữa mùa hè oi bức ngồi nhâm nhi ly trà sữa thơm ngon thì đúng là “chuẩn không cần chỉnh”. Nhưng hôm nay Bàn Ghế Giá Rẻ sẽ mách bạn cách làm trà sữa trân châu socola thơm ngon, béo ngậy để thực đơn của bạn thêm phong phú hơn.
Cách pha trà sữa trân châu socola ngon hơn tiệm bán
XEM NHANH MỤC LỤC TẠI ĐÂY
I. Cách làm trà sữa trân châu socola
1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Làm trân châu
- Bột năng: 100g
- Nước nóng
- Bột rau câu dẻo: 10gr
- Đường: 100gr
- Nước lọc: 600ml
- Các loại siro trái cây hoặc cà phê, socola,… tùy hương vị mà bạn yêu thích.li>
- Làm trà sữa
- Trà đen: 10gr
- Bột cacao nguyên chất: 2gram
- Sữa đặc: 40ml
- Đá viên
- Bình có nắp để lắc trà
- 1 thìa siro socola hoặc 20ml socola đen đun chảy
2. Các bước thực hiện
- Làm trà sữa
Bước 1: Pha 80ml nước sôi với trà đen hoặc lá trà đen, sau đó ngâm và giữ trong bình giữ nhiệt khoảng 10-15 phút cho cốt trà ra hết. Tùy theo sở thích về độ đậm đặc mà bạn có thể căn chỉnh lượng nước hãm trà.
Bước 2: Đổ trà ra hết và bỏ hết bã trà
Bước 3: Cho bột cacao vào trà và khuấy đều
Bước 4: Cho trà đã khuấy cacao, siro socola, sữa đặc vào bình và lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau là bạn đã có được bình trà sữa socola thơm ngon rồi đấy.
Cách pha trà sữa trân châu socola đơn giản, dễ làm
- Làm trân châu
Bước 1: Cho ½ lượng bột năng vào tô lớn, sau đó từ từ đổ nước nóng già vào và trộn đều. Lưu ý bạn phải sử dụng nước nóng già trong quá trình làm trân châu nếu không sẽ làm hỏng bột và trân châu làm ra cũng không được dai.
Bước 2: Cho phần bột củ năng còn lại vào, có thể đổ thêm nước nếu cần. Đợi đến khi bột đỡ nóng thì bạn có thể dùng tay nhào bột thành một khối dẻo mịn.
Bước 3: Cho thêm siro vị yêu thích của bạn và nặn bột thành các viên tròn nhỏ. Luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước tức là nó đã chín.
Bước 4: Vớt trân châu chính ra và ngâm vào nước lọc lạnh có pha đường với mục đích để trân châu dai hơn và chúng sẽ không dính vào nhau.
Xem nhanh video hướng dẫn sau:
3. Yêu cầu thành phẩm
- Chuẩn bị ly hoặc cốc sau đó đổ trà sữa socola và thêm trân châu vào, bạn có thể thêm đá nếu thích. Vậy là bạn đã có một ly trà sữa socola với vị thơm ngon của trà sữa và bị béo ngậy của socola rồi.
- Trân châu sau khi chín phải có độ dai vừa phải, không dính vào nhau hoặc là nhão
- Trà sữa socola khi uống phải có vị thanh mát, vị hơi chát của trà đen và vị ngon ngọt, béo ngậy của socola.
Pha chế trà sữa theo phong cách của bạn
Sau khi pha trà xong thì đem pha sữa luôn, lưu ý không để trà quá lâu nếu không sẽ bị mất mùi. Ngoài ra, không được để trà trong tủ lạnh nếu không sẽ bị chát.
II. Một số công thức mix trà sữa socola khác
1. Cách làm trà sữa trân châu vị socola bạc hà
Nguyên liệu chuẩn bị
- Trà đen: 10gr
- Bột cacao nguyên chất: 2gram
- Sữa đặc: 40ml
- Đá viên
- Bình có nắp để lắc trà
- Siro bạc hà: 20ml
Cách làm
Bước 1: Cho 10g trà đen vào bình, sau đó 80ml nước sôi vào và ủ khoảng 8-10 phút để trà ra hết cốt.
Bước 2: Lấy nước trà và lọc bỏ hết bã trà. Tùy vào sở thích đặc hay loãng mà căn chỉnh lượng nước khác nhau.
Bước 3: Đổ trà vào bình và cho các nguyên liệu bột socola, bột sữa, siro bạc hà, đường vào và lắc đều để các hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Đổ trà sữa ra ly hoặc cốc, có thể thêm đá nếu thích.
Pha trà sữa socola bạc hà thơm ngon đặc biệt
2. Trà sữa socola Bến Tre đậm đà
Nguyên liệu:
- Sữa tươi: 120ml
- Trà đen: 10g
- Bột cacao: 1 muỗng cà phê
- Dark Chocolate: 10ml
- Đá viên
Cách làm
Bước 1: Cho 10g trà đen vào một bình chứa, sau đó đổ 80ml nước sôi vào và ủ khoảng 8-10 phút để trà ra hết cốt.
Bước 2: Đổ trà ra và lọc hết bã trà
Bước 3: Đổ hỗn hợp nước trà, sữa tươi, dark chocolate và bột cacao vào máy xay, xay hỗn hợp trong vòng 10 -15s thì tắt máy.
Bước 4: Đổ trà sữa socola ra cốc rồi thêm đá vào để thưởng thức.
Trà sữa socola Bến Tre đậm đà, thơm ngon
3. Trà sữa socola Bobapop đúng vị
Nguyên liệu
- Trà đen khô: 10g
- Đường: 60g
- Sữa tươi: 120ml
- Nước nóng: 60ml
- Dark Chocolate: 20ml
- Đá viên
Cách làm:
Bước 1: Cho trà đen vào bình, sau đó đổ 60ml nước sôi vào và ủ khoảng 8- 10 phút. Sau khi trà đã ra hết cốt thì lọc bỏ bã trà.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm nước trà, sữa tươi, dark chocolate, đường vào bình rồi lắc đều. Đậy nắp thật kín và lắc đều tay bởi vì điểm đặc biệt của món trà sữa bobapop nằm ở quá trình lắc cần liên tục và đều tay để trà sữa có sủi bọt thơm ngon.
Bước 3: Đổ trà sữa ra ly hoặc cốc rồi thưởng thức món thức uống siêu ngon này.
Cách pha trà sữa trân châu socola tại nhà
Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách làm trà sữa trân châu socola và có cho mình những phút giây thưởng thức món thức uống siêu ngon này.