Tổng hợp 15 mẫu menu quán ăn đẹp được yêu thích nhất hiện nay

Các mẫu menu quán ăn, nhà hàng đã và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi, không những tạo được sự chuyên nghiệp trong kinh doanh mà còn đem lại giá trị thẩm mỹ. 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu các mẫu menu quán ăn đẹp cho cửa hàng của mình và chưa biết lựa chọn thiết kế nào cho phù hợp thì những gì mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết sau đây sẽ là điều mà bạn không nên bỏ qua. Theo dõi ngay để có thêm những thông tin hữu ích cho mình trong quá trình tìm hiểu nhé!

menu quán ăn

Tổng hợp các mẫu menu thực đơn quán ăn độc đáo ấn tượng

Menu quán ăn hay còn gọi là thực đơn được sử dụng rất phổ biến trong các quán cafe, nhà hàng, quán nhậu. Đây là danh mục để liệt để tất cả những món ăn, thức uống mà quán có để phục vụ cho khách. 

Thông thường các mẫu menu thực đơn quán ăn sẽ được ghi thêm giá ngay bên cạnh món ăn đó. Tuy nhiên, một số menu lại không ghi giá tiền đồ ăn, đồ uống tại quán. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu thiết kế của chủ quán mà giá tiền có thể có hoặc không.

Các mẫu menu được thiết kế với nhiều ngôn ngữ khác nhau để giúp khách hàng có thể sử dụng dễ dàng hơn trong việc gọi món.

Thiết kế menu quán ăn đẹp không chỉ giúp liệt kê những thức ăn, đồ uống tại quán cho khách hàng biết mà còn đem đến những công dụng khác trong quá trình kinh doanh của quán. Vậy những công dụng đó là gì?

Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán ăn đắt khách tại https://banghegiare.com.vn/kinh-nghiem-mo-quan-an.html

1.1 Công cụ để quảng cáo

Có thể bạn chưa biết những thiết kế mẫu menu quán ăn đẹp là một trong số những công cụ quảng cáo hiệu quả giúp tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng khi lần đầu tiên đến quán của bạn.

Việc cung cấp menu cho khách hàng sẽ giúp cho khách dễ dàng gọi món ăn. Đồng thời giúp cho khách hàng biết được quy mô của quán, tên gọi món ăn và giá tiền của từng món đó.

mấu menu quán ăn

Mẫu menu nhà hàng thịt nướng với hình ảnh minh họa hấp dẫn

Ngoài ra, menu còn là nơi giúp quán đưa những thông tin cơ bản như tên, địa chỉ, số điện thoại, website và logo của quán đến khách hàng một cách tự nhiên nhất. Và dĩ nhiên, nếu khách hàng có ấn tượng với các món ăn do quán bạn chế biến thì những thông tin này sẽ giúp cho quán của bạn được nhiều người biết đến hơn nữa. 

Chính vì thế menu quán ăn ngoài cung cấp thông tin món ăn, giá tiền còn là công cụ giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu quán ăn của bạn đến khách hàng một cách hiệu quả nhất.

1.2 Hỗ trợ đội ngũ quản lý giám sát

Menu quán ăn còn hỗ trợ và giúp người quản lý có thể dễ dàng kiểm soát, nắm bắt được tình hình cũng như trình tự phục vụ jhay nhu cầu của khách hàng về các món ăn tại quán. 

Đây cũng chính là chứng từ giúp bạn dễ dàng giám sát việc chế biến, bán hàng và doanh thu của quán sau một ngày làm việc vất vả.

Do đó, mà những mẫu menu quán ăn đã và đang ngày càng trở nên phổ biến hơn không chỉ trong nhà hàng, khách sạn mà ngay cả những quán ăn, quán nhậu bình dân cúng có sự góp mặt của menu.

1.3 Giúp tính toán, chuẩn bị nguyên liệu

Việc dựa vào menu quán ăn sẽ giúp cho người quản lý dễ dàng chuẩn bị và đặt nguyên liệu cho quán của mình. Đây là một trong số những việc làm quan trọng cần tính tỉ mỉ để tránh lỗ vốn trong quá trình kinh doanh. 

Do đó, thực đơn có công dụng rất quan trọng trong việc lựa chọn nguyên liệu, giúp cho chủ quán có thể chuẩn bị khâu nguyên liệu và dụng cụ một cách tốt nhất để phục vụ tốt khách hàng khi đến quán.

1.4 Cơ sở để hạch toán

Căn cứ vào những thông tin có trong thực đơn của quán ăn người quản lý có thể tính toán chính xác Những chi phí khác như thuế, chi phí lỗ lãi, nguyên vật liệu phần nào giúp cho việc điều hành và kinh doanh của quán được tốt hơn.

Ngoài ra, menu quán ăn còn giúp bạn dễ dàng điều chỉnh giá bán, số lượng món ăn sao cho phù hợp với nhu cầu kinh doanh của quán mình. 

Với những công dụng của mẫu menu quán ăn đem lại thì các nhà hàng, khách sạn, quán ăn hay quán nhậu,... cần có những thiết kế menu phù hợp cho quán, giúp cho việc kinh doanh hiệu quả và đem lại kết quả tốt hơn.

2. Kích thước mẫu menu quán ăn

Rất nhiều chủ quán thắc mắc rằng kích thước menu quán ăn bao nhiêu là hợp lý. Đây là câu hỏi không chỉ một mà rất nhiều người quan tâm. 

Để giúp quán của mình có được cuốn menu hoàn hảo nhất chủ quán cần bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu và tham khảo kích thước menu phù hợp trước khi thiết kế mẫu menu quán ăn cho quán của mình. 

Đại đa số mọi người đều nghĩ rằng việc menu quán ăn có đẹp, có bắt mắt hay không dựa vào mẫu thiết kế, chất liệu và màu sắc. Do đó, yếu tố về kích thước menu thường không được xem trọng. 

Tuy nhiên đây là một trong những quan điểm hoàn toàn sai nếu bạn chưa hiểu rõ về vai trò của kích thước menu. Bởi một cuốn menu được đánh giá là đẹp mắt phù hợp với quán ăn của bạn đòi hỏi kích thước, màu sắc và thiết kế và chất liệu phải phù hợp như thế mới đem lại đại hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn tại https://banghegiare.com.vn/kich-thuoc-ban-an-tieu-chuan-nguoi-viet.html

2.1 Kích thước menu quán ăn chuẩn

Dĩ nhiên chủ quán nào cũng muốn quán của mình có được thiết kế menu đẹp với mức giá hợp lý. Tuy nhiên, đây là điều thực sự khó, do đó để tiết kiệm được chi phí khi các tốt nhất là bạn nên chọn kích thước menu chuẩn, phù hợp.

Thông thường mẫu menu quán ăn, menu nhà hàng thường được thiết kế với kích thước A4 – 21 x 29.7cm và A3 – 29.7 x 42cm. Việc thiết kế menu theo kích thước chuẩn sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí, giảm lượng hao bù từ đó giúp cho giá thành menu rẻ hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, tùy vào từng quán ăn, nhà hàng,... mà kích thước menu có thể tùy biến thay đổi theo nhu cầu để tạo sự phá cách trong thiết kế, giúp khách hàng chú ý hơn. Dĩ nhiên những gì khác biệt luôn tốn chi phí nhiều hơn so với quy chuẩn kích thước ban đầu.

menu quán ăn đẹp

2.2 Kích thước menu quán ăn phá cách

Sự khác biệt, phá cách luôn là những điều dễ dàng ghi điểm nhiều nhất trong mắt người nhìn. Và kích thước menu quán ăn cũng vậy.

Với những thiết kế độc đáo, mới lạ, với kích thước.không đụng hàng sẽ tạo được ấn tượng tốt và thu hút sự chú ý của khách hàng hơn so với những kích thước thông thường.

Vậy làm thế nào để tạo nên kích thước menu quán ăn phá cách? Đây không phải là điều quá khó khăn, nếu kích thước tiêu chuẩn thông thường của một cuốn menu là A4 bạn có thể điều chỉnh nó thành những kích thước khác nhau. 

Dưới đây là một số kích thước bạn có thể lựa chọn để tạo sự khác biệt cho cuốn menu của quán mình, cụ thể:

  • Bóp kích thước

Bạn có thể thay đổi kích thước 1 hoặc 2 chiều của menu hoặc thậm chí cả hai chiều để tạo được một cuốn menu order ấn tượng cho quán của mình. Với cách làm này bạn có thể dễ dàng tạo ra những kiểu menu quán ăn đẹp thích hợp để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng của mình. 

Một số kích thước chuẩn mà bạn có thể tham khảo như: 18 x 29.7cm, 16 x 29.7cm, 16 x 25cm.

  • Tăng kích thước chiều dài 

Cách làm này có thể khiến giá menu của quán bạn tăng lên khi thiết kế, tuy nhiên lại rất sáng tạo và giúp bạn dễ dàng tạo được một kiểu dáng menu ấn tượng, thích hợp. 

Không những đáp ứng được tiêu chí sáng trọng, ấn tượng mà còn đậm phong cách Châu Âu. Chính vì thế mà hầu hết các nhà hàng theo phong cách Châu Âu đều thiết kế menu quán mình theo khổ dài hơn giúp tạo được sự sáng trọng đồng bộ với thiết kế của nhà hàng. 

Thường kích thước menu khi được tăng chiều dài sẽ là: 21 x 35cm, 21 x 40cm, 20 x 32cm, 18 x 32cm, 18 x 35cm. Tùy vào sở thích mà bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp với quán ăn của mình.

menu quan an

  • Biến menu thành hình vuông 

Nếu mẫu menu hình chữ nhật đã quá nhàm chán và quen mắt với khách hàng thì mẫu menu hình vuông sẽ là sự phá cách hoàn hảo giúp mẫu menu thực đơn quán ăn của bạn trở nên khác biệt và gây được sự chú ý hơn đối với khách hàng.

Mẫu menu quán ăn hình vuông có kích thước vừa vặn, không quá to hay quá nhỏ được nhiều người lựa chọn khi thiết kế là 21 x 21cm. Hoặc nếu muốn nhỏ hơn, bạn có thể chọn kích thước 18 x 18cm. 

  • Menu khổ ngang 

Mặc dù mẫu menu khổ ngang không đã quá quen thuộc tuy nhiên mẫu thiết kế này vẫn được rất nhiều chủ quán ăn lựa chọn cho quán của mình bởi nó khá là sang trọng và rất thích hợp cho các nhà hàng. 

Khi chọn thiết kế menu quán ăn khổ ngang kích thước hoàn hảo nhất sẽ được dựa trên khổ giấy A4 là 29,7 x 21 cm.

Tổng hợp các mẫu menu quán ăn đẹp nhất

3. Loại giấy làm menu quán ăn

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại giấy được sử dụng để thiết kế các mẫu menu quán ăn. Với mức giá hợp lý, bản in đẹp, chất lượng tốt đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay. 

Các loại giấy thông dụng được nhiều khách hàng lựa chọn để làm menu quán ăn như: couche, kraft, ford hoặc giấy mỹ thuật. Tuy nhiên hai loại giấy phổ biến nhất và được nhiều khách hàng lựa chọn nhất chính là giấy couche và Kraft. Vậy ưu điểm của hai loại giấy này là gì?

3.1 Giấy Couche

là loại giấy thông dụng được sử dụng nhiều nhất trong các thiết kế mẫu menu thực đơn của nhà hàng, quán ăn. Điểm nổi bật của loại giấy này chính là sự láng mịn, có thể bắt sáng và đặc biệt là bám mực cực tốt. 

Chính những ưu điểm này mà hiện nay rất nhiều chủ quán lựa chọn giấy Couche để in menu cho nhà hàng, quán nhậu.

mẫu menu quán ăn đẹp

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì giấy Couche vẫn có nhược điểm là định lượng của giấy mỏng từ từ 250 - 280g/m2. Do đó khi thiết kế phải bồi thêm khoảng 2 lớp giấy nữa mới tạo được độ cứng cho menu. 

Dễ bị mục nát, thấm nước do đó các mẫu menu quán ăn đẹp thường được cánh thêm một lớp màng mỏng bên ngoài để chống thấm nước. 

3.2 Giấy Kraft

Được biết đến là loại giấy xi măng có đặc tính dai, không thấm nước do đó được ứng dụng rất nhiều vào thiết kế menu cho quán ăn, nhà hàng. Trọng lượng trung bình của loại giấy này là 70 - 80gr/m2 và định lượng trung bình là từ 50 - 175g/m2.

mẫu menu thực đơn quán ăn

Couche và Kraft là hai loại giấy thông dụng để làm menu quá ăn, nhà hàng. Riêng phần bìa menu khách hàng có thể lựa chọn nhiều chất liệu khác nhau như da, gỗ để tăng tính thẩm mỹ và giá trị cho cuốn menu. 

Tùy thuộc và mục đích và công năng sử dụng mà các mẫu menu dành cho nhà hàng, quán ăn sẽ được thiết kế với nhiều mẫu khác nhau. Do đó, trước khi lựa chọn bạn có thể tìm hiểu, tham khảo các mẫu menu phù hợp với quán của mình.

mấu menu quán ăn đơn giản

mẫu menu quán ăn đẹp

mấu menu quán ăn đơn giản

mẫu menu nhà hàng

Dưới đây là một số mẫu menu thực đơn quán ăn đẹp mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho quán của mình.

các mẫu menu quán ăn đẹp

Bài viết trên đã tổng hợp đến bạn những thông tin hữu ích về mẫu menu quán ăn từ công dụng, kích thước cho đến các loại giấy thích hợp để sử dụng thiết kế menu. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình tìm hiểu, từ đó có được mẫu thiết kế menu ưng ý phù hợp với nhu cầu sử dụng của quán mình.


Nguồn tham khảo bài viết:

  • 27 Restaurant Menu Templates With Creative Designs (1)
  • 20 Cool Restaurant (Food) Menu Templates (Best Modern Designs for 2020) (2)