Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn là đủ cho người ít vốn?

Mở quán trà sữa là một ý tưởng kinh doanh vô cùng hấp dẫn đặc biệt là đối với những người trẻ. Có rất nhiều ý kiến cho rằng muốn mở quán trà sữa thì phải cần số vốn khá lớn, nhưng vẫn có người cho là không có vốn vẫn có thể kinh doanh thành công.

Vậy chi phí mở quán trà sữa bao nhiêu là phù hợp? Mở quán trà sữa cần những gì? - Luôn là những câu hỏi được đặt ra của những người mong muốn kinh doanh quán trà sữa. Nào chúng ta cùng theo dõi bài viết sau để tìm được câu trả lời nhé!


mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn

Mở quán trà sữa cần những gì? - Chi phí mở 1 quán trà sữa có lớn như chúng ta thường nghĩ?

Đối với nhượng quyền thương hiệu thì chi phí nhượng quyền thương hiệu trà sữa là bao nhiêu? Thường thì đối với các thương hiệu lớn có giá trị thương hiệu cao thì chi phí nhượng quyền sẽ rất cao.

VD: Trà sữa Dingtea khoảng 500 triệu đồng, Tocotoco khoảng 300 triệu đồng,...

Việc tự mở quán trà sữa sẽ tiết kiệm hơn cho bạn khoản phí nhượng quyền rất nhiều. Với phương án tự mở quán trà sữa, bạn sẽ tốn một khoản chi phí dành riêng cho việc quảng bá, xây dựng thương hiệu cho quán của mình.

Thời gian để xây dựng thương hiệu tốn ít nhất là 6-12 tháng, bạn phải đảm bảo có đủ khả năng duy trì mức chi trả đó. Tuy nhiên, khi bạn có khả năng vượt qua giai đoạn khó khăn nhất thì về sau mọi thứ sẽ dễ dàng và trôi chảy hơn rất nhiều đấy.

Dù thế nào thì bạn cũng nên suy nghĩ thật kỹ lưỡng, quyền lựa chọn là của bạn, bạn có thể sẽ muốn tham khảo các mô hình kinh doanh quán trà sữa dưới đây để có thêm thông tin cần thiết.

1. Chi phí mở quán trà sữa chỉ với vốn 0 đồng

Có thể bạn không tin, nhưng bạn hoàn toàn có thể kinh doanh trà sữa với số vốn 0 đồng.

Hiện nay, dịch vụ đặt món ăn online và giao hàng tận nhà đang ngày càng phát triển. Người kinh doanh loại hình này sẽ hợp tác với các nhà hàng, quán ăn,...để giúp họ phát triển thêm kênh phân phối online và cả kênh truyền thống bán tại chỗ.

Họ sẽ niêm yết giá các món ăn, thức uống trên các trang website, facebook, mua bán rao vặt...sau đó là nhận đơn hàng, giao hàng và thu tiền.

Với dịch vụ này, bạn hoàn toàn không tốn bất kỳ chi phí nào cho việc mở quán trà sữa như thuê mặt bằng, thuê nhân viên hay thiết kế không gian. Điều duy nhất bạn phải làm đó là thúc đẩy các chiến lược marketing cho quán trà sữa qua online, càng kiếm được nhiều khách hàng, thu nhập bạn càng cao.

chi phí mở quán trà sữa

Mở quán trà sữa với số vốn 0 đồng đem lại cho bạn thu nhập ổn định

Ngoài ra, khi kinh doanh quán trà sữa theo loại hình này bạn còn có thể tích lũy cho mình thêm về kinh nghiệm mở quán trà sữa.

Điển hình như: xác định đối tượng khách hàng một cách chính xác hơn, khu vực nào có số đơn đặt hàng nhiều nhất và đều đặn nhất, hay lượng đường đá như thế nào để đảm bảo chất lượng thơm ngon khi đến tay khách hàng,...

Tuy nhiên, loại hình kinh doanh nào thì cũng có nhược điểm riêng. Và nhược điểm của hình thức kinh doanh trà sữa này chính là bạn khó có thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm của mình trong suốt quá trình từ chế biến cho đến giao nhận. Đây là điều khó khăn trong việc tạo dựng niềm tin từ khách hàng và thương hiệu bền vững cho riêng mình.

Nếu bạn đang dự định mở một quán trà sữa thì bạn phải xem video hoạch định kế hoạch mở quán trà sữa sau:

2. Mở quán trà sữa nhỏ với vốn dưới 10 triệu

Với chi phí mở quán trà sữa là 10 triệu đồng bạn có thể bắt đầu kinh doanh dạng xe đẩy. Đây là một ý tưởng kinh doanh vô cùng phù hợp với các bạn sinh viên.

Với các chi phí như: mua xe đẩy (xe inox, xe được trang trí đẹp, có thùng đá chuyên dụng) khoảng 6 triệu, chi phí nguồn hàng ban đầu bao gồm bột sữa, trân châu,...tầm 2 triệu, một số vật dụng linh tinh khác như ly, ống hút, bàn ghế tầm 2 triệu.

kinh nghiệm mở quán trà sữa

Bạn có thể kinh doanh quán trà sữa vỉa hè với chi phí mở quán trà sữa là 10 triệu 

Đối với loại hình kinh doanh này, bạn nên trang trí biển hiệu thật đẹp mắt, có loa đài, phát nhạc liên tục để thu hút khách hàng.

Mặc dù cách kinh doanh trà sữa này không tốn nhiều vốn, không mất phí thuê mặt bằng, nhưng sẽ rất vất vả vì bạn phải đứng ngoài trời liên tục. Đối với những bạn sinh viên có thời gian rảnh vào buổi tối có thể mở thêm quán trà sữa xe đẩy thế này để kiếm thêm thu nhập.

Chỉ cần một vài hiểu biết nhỏ về cách quảng bá sản phẩm đến khách hàng là bạn sẽ nhanh chóng thu hút hàng loạt khách ghé thăm quán đấy! Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi mở quán trà sữa kiểu này nhé.

Mời bạn xem bài viết: Các mẫu bàn ghế trà sữa thanh lý có thật sự rẻ

3. Kinh doanh quán trà sữa với vốn khoảng 100 triệu

Theo kinh nghiệm mở quán trà sữa, với số vốn 100 triệu là bạn đã có thể mở quán trà sữa nhỏ để phục vụ 20 - 30 khách cùng một thời điểm và đa dạng menu đồ uống của mình.

Mở quán trà sữa dạng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền thuê mặt bằng, tiền thuê nhân viên, điện nước,…

mở quán trà sữa cần những gì

Chỉ với số vốn 100 triệu là bạn đã có thể mở một quán trà sữa nho nhỏ cho riêng mình

Nhưng với số vốn này, bạn chỉ có thể thuê được một địa điểm kinh doanh không thật sự hút khách. Không gian quán nhỏ sẽ rất khó khăn trong việc trang trí quán trà sữa đẹp lung linh để tạo thiện cảm với thực khách.

Do kinh doanh nhỏ nên bạn cũng không thể thu về khoản lợi nhuận lớn mà cần phải có chiến lược kinh doanh trà sữa rõ ràng để giữ chân khách hàng và phát triển kinh doanh.

4. Mô hình quán trà sữa có vốn từ 200 triệu

Số vốn mở quán trà sữa này đủ để bạn sở hữu một quán trà sữa khá khá ở một vị trí “đắc địa”. Khi muốn mở quán trà sữa, bạn nên chọn địa điểm gần trường học, khu văn phòng, đường phố đông đúc,...bạn sẽ có được lượng khách ổn định và doanh thu ngày càng tăng từ nguồn khách hàng vãng lai.

Ngoài tầm quan trọng của vị trí “đắc địa”, chủ quán cũng nên trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng quảng bá thương hiệu đa kênh, nhằm nhân rộng thương hiệu đến với nhiều khách hàng hơn.

kinh doanh quán trà sữa

Quán trà sữa có không gian rộng rãi, thiết kế đẹp thu hút khách hàng

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mở quán trà sữa, với số vốn càng nhiều thì rủi ro mà bạn gặp phải sẽ càng lớn.

Khi có ý định mở quán trà sữa thì bạn phải có kỹ năng quản lý, nếu không sẽ dễ dàng dẫn đến thất bại không mong muốn. Với mức vốn càng lớn thì bạn càng có nhiều cơ hội để sáng tạo phong cách quán như đúng sở thích của mình

Các loại bàn ghế quán trà sữa hiện có tại An Phú Gia

 

III. Các bước lập kế hoạch mở quán trà sữa

1. Chọn mô hình mở quán trà sữa phù hợp 

Hiện tại, trên thị trường có 3 mô hình kinh doanh trà sữa phổ biến: quán trà sữa có quy mô trung bình, quán trà sữa có quy mô vừa hoặc nhỏ, các quán take-away và nhượng quyền thương hiệu trà sữa. Tùy vào khả năng tài chính cho chi phí để mở quán trà sữa và nhu cầu của mỗi đơn vị, cá nhân mà thực hiện các mô hình kinh doanh thương hiệu trà sữa phù hợp với khác nhau.

2. Xác định đối tượng kinh doanh

Thông thường khi muốn mở quán trà sữa, đối tượng kinh doanh thường được xác định cùng lúc với mô hình kinh doanh và chi phí mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn để đưa ra những chiếc lược phát triển phù hợp nhất. 

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn mô hình kinh doanh quán trà sữa phù hợp với số vốn. Sau đó, đối tượng kinh doanh sẽ dần được xác định trong quá trình lên kế hoạch và hoạt động. Và đối tượng kinh doanh chủ yếu của các quán trà sữa vẫn là học sinh, sinh viên và cá bạn trẻ hiện đại.

muốn mở quán trà sữa

Xác định đúng mô hình kinh doanh và đối tượng phù hợp sẽ góp phần tạo nên sự thành công cho việc kinh doanh của bạn

3. Lựa chọn địa điểm mở quán trà sữa

Như đã đề cập ở trên, đối tượng thường xuyên “lui” đến các quán trà sữa là học sinh, sinh viên. Các bạn có thể ghé qua để mua về hoặc tìm cho mình một không gian học tập, thư giãn. Thế nên, muốn mở quán trà sữa nhỏ hoặc các quán trà sữa có quy mô lớn đều có thể tập trung ở những khu vực gần trường học, khu vui chơi giải trí, khu dân cư, các con đường trung tâm. 

Thế nhưng, theo kế hoạch mở quán trà sữa, trước khi lựa chọn và đặt cọc mặt bằng kinh doanh quán trà sữa, các bạn cũng nên đến địa điểm thực tế và khảo sát về tình hình giao thông, điều kiện kinh doanh,...để đảm bảo mọi thứ đều thuận lợi.

4. Dự trù chi phí mở quán trà sữa

Nếu bạn muốn biết mở một quán trà sữa cần bao nhiêu vốn, các bạn hãy lưu ý những chi phí cần phải chuẩn bị để vận hành cửa hàng dưới đây:

  • Chi phí thuê mặt bằng: tùy vào địa điểm và diện tích mà mức giá sẽ có sự chênh lệch nhất định
  • Chi phí cho các loại nguyên liệu và dụng cụ pha chế: bột sữa, trà, syrup, máy xay, shaker, máy ép,…
  • Chi phí để vận hành cửa hàng: thuê nhân viên, các khoản điện nước, internet,...
  • Chi phí để thiết kế và trang trí quán trà sữa: bàn, ghế, dán tường,…
  • Chi phí dự trù cho các khoản phát sinh

kinh doanh tra sua can bao nhieu von 

Các quán take-away sẽ hạn chế được một số chi phí nhân viên, trang trí hay vận hành

5. Trang trí quán trà sữa

Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Số vốn dùng cho việc trang trí có nhiều hay không? Tùy vào quy mô của quán trà sữa mà mỗi cá nhân, đơn vị sẽ lựa chọn hình thức trang trí khác nhau, chẳng hạn như những quán trà sữa bình dân hoặc take away không cần phải quan tâm quá mức về việc trang trí, chỉ cần giữ cho quán luôn được thoáng mát và sạch sẽ là đã được điểm cộng trong mắt khách hàng.

Còn đối với những quán trà sữa lớn, kinh doanh quán trà sữa sẽ thành công hơn nếu quán trà sữa được định hình và thiết kế theo những phong cách nhất định. Các cá nhân hoặc đơn vị có thể tìm đến các đơn vị thiết kế và thi công để cho quán được hoàn hảo hơn, hoặc cũng có thể tiết kiệm hơn nếu bạn có thể tham khảo và tự trang trí quán trà sữa của mình.

6. Sáng tạo các món trà sữa

Menu chính là điểm nhấn quan trọng nhất cho việc kinh doanh quán trà sữa có thành công hay không. Những ai có kinh nghiệm về pha chế chắc hẳn sẽ là một lợi thế khi kinh doanh quán trà sữa, hoặc tham gia một vài các khóa học về pha chế để được hướng dẫn một cách bài bản về việc mix các công thức, lựa chọn nguyên vật liệu,... sẽ giúp phần cho chất lượng của quán trà sữa được nâng cao hơn.

cách kinh doanh trà sữa

Thức uống đa dạng và độc đáo sẽ làm cho thương hiệu của bạn trụ vững hơn trên thị trường ngày nay

7. Thực hiện chiến dịch Marketing cho quán trà sữa

Trong thời buổi công nghệ phát triển như hiện nay, việc thực hiện các chiến lược marketing cho quán trà sữa và quảng cáo trên các trang mạng xã hội hoặc các trang web chuyên về ăn uống, ẩm thực sẽ đưa danh tiếng và thương hiệu của quán được biết đến nhiều hơn. Dự án kinh doanh quán trà sữa của bạn sẽ có hiệu quả rõ rệt hơn khi thực hiện các chiến dịch marketing online đấy!

8. Thủ tục pháp lý khi muốn mở quán trà sữa

Việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn khi tuân thủ đúng theo pháp luật của nhà nước, thế nên các cá nhân và đơn vị cần phải hoàn thiện hồ sơ đăng ký kinh doanh trước khi đưa vào hoạt động quán trà sữa.

Hy vọng các thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn hay chi phí mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

Ngoài ra, để tiết kiệm vốn khi mở quán trà sữa, bạn nên chọn các mẫu bàn ghế đẹp, chất lượng cao, giá thành rẻ để bày trí cho không gian quán thêm phần hoàn hảo.


Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua bàn ghế chất lượng cao để kinh doanh trà sữa cho địa điểm kinh doanh của bạn, hãy đến trực tiếp:

Showroom: An Phú Gia - Xưởng Bàn Ghế Quán Giá Sỉ

Địa chỉ: Tòa nhà IndoChina (Khu B, tầng 12) - số 4, đường Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0934 390 390 (Hotline Bàn Ghế Giá Sỉ) để được tư vấn và dễ dàng chọn được mẫu bàn ghế phù hợp nhất.

Danh mục sản phẩm