Bí quyết chọn bàn ghế phòng ăn hợp phong thủy mang lại may mắn, yên ấm cho gia đình

Trong phòng ăn, đồ dùng quan trọng nhất chính là bàn ăn. Một bộ bàn ghế phòng ăn đẹp, hợp phong thủy cũng góp phần mang lại may mắn và yên ấm cho gia đình. Chính vì vậy khi chọn bàn ăn, bạn cần chú ý tới các vấn đề phong thủy như màu sắc, kích thước, kiểu dáng bàn ăn để mang lại sự ấm úng cho phòng ăn nhà bạn.

Theo các chuyên gia phong thủy, bàn ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ vợ chồng. Vì vậy, chúng ta cần phải lưu ý đến một số vấn đề phong thủy bàn ăn như sau:

Bàn ăn có kích thước to hay nhỏ phải phù hợp với số người ăn, tổng thể căn phòng, không nên quá to hoặc quá nhỏ. Nếu gia đình bạn ít người, bàn ghế phòng ăn 4 ghế sẽ khá thích hợp, nếu gia đình bạn nhiều người hoặc thường xuyên có khách ghé thăm thì bạn có thể chọn bộ bàn 6 ghế hoặc 8 ghế.

Vị trí đặt bàn ăn phải thuận tiện cho người trong gia đình sử dụng, không đặt bàn ghế phòng ăn ngay cửa ra vào của căn nhà, vì như vậy bộ bàn ghế sẽ cản trở luồng sinh khí từ bên ngoài vào nhà ảnh hưởng không tốt đến tài vận của ngôi nhà. Đặc biệt, bạn không nên đặt bàn ghế phòng ăn tại những vị trí tương khắc với ngũ hành của chủ nhà.

Màu sắc bàn ăn nên chọn những màu trung tính, thiên về màu gỗ tự nhiên, màu cà phê, màu đen là tốt nhất, không nên sử dụng bàn ghế phòng ăn có màu quá tươi trẻ hoặc quá chói lọi với nhãn quang. Nếu bạn ưa chuộng những màu sắc tươi trẻ, hãy chọn bàn ghế phòng ăn có màu sắc hợp với mệnh của chủ nhà.

Bàn ăn bằng chất liệu gỗ có thể mang lại sự ổn định, vững chắc, làm cho người ăn cảm thấy thoải mái. Bàn ăn bằng gỗ rất được ưa chuộng bởi vẻ sang trọng, gần gũi, thân thiện của chất liệu gỗ, không chỉ vậy từ phương diện phong thủy học thì không có cảm giác lạnh lẽo như bàn ăn làm bằng kim loại.

Theo quan niệm của người Trung Quốc "trời tròn đất vuông", vì vậy các đồ dùng hằng ngày thường sẽ có hình vuông hoặc hình tròn. Bàn ăn gỗ tròn được như mặt trăng tròn vành vạnh, tượng trưng cho một gia đình đoàn kết, thân mật, tập hợp được nhân khí, khiến bữa ăn thêm vui vẻ, ấm áp.

Còn bàn ăn hình vuông dành cho 4 bốn người được gọi là bàn tứ tiên, bàn lớn ngồi được tám người thì gọi là bàn bát tiên. Mẫu bàn này tượng trưng cho sự tề họp đông đủ của các vị tiên bốn phương tám hướng, đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Trên đây là những lưu ý khi chọn bàn ghế phòng ăn hợp phong thủy mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích bạn trong việc tìm và bố trí bàn ghế phòng ăn tốt nhất để đón nhiều tài lộc về nhà, nhất là trong những ngày đầu năm mới sắp tới.

>> Xem thêm: Xưởng đóng bàn ghế gỗ chân sắt giá rẻ tại TP Hồ Chí Minh

Danh mục sản phẩm