Ý tưởng chọn bàn ghế quán ăn để tạo ấn tượng tốt đẹp với khách hàng

Khi kinh doanh quán ăn, thời gian khó khăn nhất không phải là không phải là lúc quán ăn chính thức hoạt động mà là thời gian chuẩn bị, lên kế hoạch, lựa chọn nội thất trong đó có bàn ghế quán ăn. Thất bại trong việc chuẩn bị là chuẩn bị cho việc thất bại. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng trong việc lựa chọn bộ bàn ghế quán ăn phù hợp với quán của mình và có thể để lại ấn tượng sâu sắc hơn với khách hàng khiến họ trở lại quán trong những lần sau.

Ý tưởng để có quán ăn ấn tượng nhất với bàn ghế quán ăn

Bàn ghế quán ăn là một trong những yếu tố quan trọng trong nội thất của quán ăn và góp phần ảnh hưởng đến sự thành công của quán. Một số người khi có ý định kinh doanh quán ăn thì nhiều người thường coi thường thiết kế nội thất, họ cho rằng chỉ cần món ăn của họ ngon là được nhưng họ quên rằng chỉ với món ăn ngon chưa đủ, không gian nội thất sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc thưởng thức món ăn của khách hàng. Chính vì vậy nội thất là yếu tố quyết định đến mức độ ngon miệng của khách hàng và đặc biệt bàn ghế quán ăn là yếu tố ảnh hưởng lớn đến sức hút quán ăn của bạn bởi hầu hết khách hàng đều nhìn bàn ghế trong quán để đánh giá vệ sinh và chất lượng quán ăn.

Một số người khác lại cho rằng phải có thật nhiều tiền thì bạn mới có khả năng chuẩn bị những nội thất quán ăn đẹp. Nhưng đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bàn ghế quán ăn thích hợp nhất không phải là những bàn ghế đắt tiền. Có rất nhiều mẫu bàn ghế quán ăn phù hợp với nhiều không gian mà giá thành vẫn rẻ. Khi lựa chọn bàn ghế quán ăn điều bạn cần chú ý là lựa chọn bàn ghế quán ăn phù hợp với không gian cũng như phù hợp với đối tượng khách hàng bạn sẽ phục vụ chứ không phải là lựa chọn những bộ bàn ghế đắt tiền.

Với những quán ăn gia đình hãy chọn bàn ghế sao cho có thể mang lại cảm giác ấm áp, thân tình cho không gian quán, đó là lý do tại sao những quán ăn kiểu này thường chọn những bộ bàn ghế quán ăn gỗ với gam màu sáng, hoặc màu gỗ tự nhiên có lưng tựa.

Với những quán nhậu hoặc quán ăn vặt thì bạn nên chọn cho mình những bộ bàn ghế quán ăn nhỏ gọn mà khách hàng có thể ngồi thoải mái cũng như ngồi lâu được. Vì đây là kiểu quán mà khách hàng thường ngồi lâu, nhâm nhi những  món ăn, nói chuyện với bạn cũ. Như vậy những quán nhậu nên chọn những bàn ghế có tựa thoải mái nhất để khách hàng ngồi lâu mà không thấy mệt mỏi hay khó chịu. Bạn có thể chọn mẫu bàn ghế mặt gỗ chân sắt chắn chắn, nhỏ gọn cho những kiểu quán ăn như thế này.

Tùy thuộc vào ý tưởng quán ăn của mình để lựa chọn cho mình những kiểu bàn ghế quán ăn phù hợp nhất để cho không gian nội thất quán ăn ấn tượng nhất, cho sự ấn tượng mạnh mẽ nhất đối với khách hàng. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị và chọn lựa bàn ghế quán ăn trước khi chính thức kinh doanh. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: 4 yếu tố cần lưu ý để kinh doanh quán cà phê luôn đông khách

Danh mục sản phẩm