Những tiêu chuẩn để lựa chọn bàn ghế quán ăn phù hợp

Lựa chọn bàn ghế quán ăn là khâu quan trọng để hoàn thiện nội thất cho quán ăn. Với mỗi phong cách không gian khác nhau thì bàn ghế cho quán cũng có sự khác biệt. Vậy khi chọn bàn ghế quán ăn, chủ quán cần chú ý đến những điểm gì để có thể lựa chọn được những mẫu bàn ghế phù hợp nhất cho quán ăn.

Có nhiều tiêu chí để lựa chọn bàn ghế quán ăn, một số người cho rằng bàn ghế quán ăn càng đắt tiền càng tốt, một số khác lại ưa chuộng các loại bàn ghế tiện dụng, linh hoạt và giá thành thấp. Tuy nhiên, giá không phải là yếu tố duy nhất để bạn quyết định nên chọn loại bàn ghế nào. Dưới đây là những gợi ý lựa chọn bàn ghế quán ăn phù hợp cho quán.

Lựa chọn bàn ghế quán ăn phù hợp

Chọn bàn ghế thích hợp với đối tượng khách hàng: nếu bạn kinh doanh quán ăn sang trọn thì bàn ghế bạn chọn tất nhiên phải thể hiện được sự sang trọng, hài hòa với không gian. Nếu quán ăn của bạn là quán ăn gia đình, mẫu bộ bàn ghế gỗ màu sắc tự nhiên, ấm áp sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu thượng đế của bạn là những người trẻ, dễ tính và năng động, mẫu bàn ghế gỗ chân sắt sẽ khá thích hợp và bạn có thể tiết kiệm được khoảng chi phí không nhỏ cho bàn ghế. Dù theo phong cách nào thì khi lựa chọn bàn ghế quán ăn phải đảm bảo toát lên được những điểm đặc biệt và ấn tượng thì mới khiến cho khách hàng quan tâm đến địa điểm của bạn.

Số lượng ghế ngồi. Để tránh tình trạng khách đến quá đông và không có chỗ ngồi, bạn cần ước tính được số khách hàng mà bạn sẽ phục vụ thường xuyên để chọn số lượng bàn ghế thích hợp. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đến diện tích quán ăn của bạn và cần xem bao nhiêu ghế là đủ cho không gian ấy. Bạn cần chọn số lượng bàn ghế quán ăn vừa đủ thôi thì mới khiến cho không gian của bạn vừa mắt, không quá chật chội cũng như không lãng phí không gian.

Hình dáng và kích thước: Về hình dáng cho bàn ghế quán ăn bạn nên chọn bàn hình chữ nhật hoặc hình vuông, hạn chế chọn bàn tròn vì bàn tròn khá tốn không gian. Tuy nhiên một chiếc bàn tròn sẽ là rất phù hợp nếu quán ăn của bạn chuyên phục vụ khách hàng đi theo nhóm hoặc gia đình. Lựa chọn bàn ghế sao cho mặt ghế cách mặt bàn 30 cm, bàn có diện tích 80x120cm sẽ là diện tích lý tưởng cho bàn ghế quán ăn.

Chất liệu và màu sắc: Lựa chọn những bộ bàn ghế quán ăn với nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với không gian quán ăn của bạn. Thường những bàn ghế quán ăn làm bằng gỗ thường mang đến cảm giác ấm áp và sang trọng, bàn ghế gỗ thông cho màu sắc linh động lại mang đến cho không gian hơi thở trẻ trung, năng động. Với những bàn ghế quán ăn bạn nên chọn gam màu sáng cho cảm giác tươi vui ngon miệng, tránh chọn những gam màu tối.

Như vậy chúng ta đã điểm qua 4 lưu ý bạn cần nắm khi lựa chọn bàn ghế quán ăn, nhà hàng. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng tìm  được mẫu bàn ghế quán ăn thích hợp.

Nếu quý khách có nhu cầu chọn mẫu bàn ghế quán ăn, vui lòng liên hệ An Phú Gia 093 715 3979 để được tư vấn chọn mẫu.

>> Xem thêm: Ý tưởng chọn bàn ghế quán ăn để tạo ấn tượng tốt đẹp với khách hàng

Danh mục sản phẩm