Những điểm được và mất khi mở quán nhậu vào những ngày trước và sau Tết Mậu Tuất

Kinh doanh quán nhậu là miếng bánh béo bở mà ai cũng muốn chiếm 1 phần bởi lợi nhuận đem lại từ loại hình kinh doanh này “siêu khủng”. Dưới đây là một số chia sẻ về những thứ được/mất khi kinh doanh quán nhậu trong dịp tết.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán nhậu, bạn không nên bỏ qua những chia sẻ hữu ích này

NHỮNG ĐIỂM ĐƯỢC KHI MỞ QUÁN

Kinh doanh quán nhậu, một đồng vốn bốn đồng lời

Không thể phủ nhận kinh doanh quán nhậu “một vốn bốn lời”.

Hơn nữa, người Việt Nam có đặc điểm vui cũng nhậu, buồn cũng nhậu và không vui không buồn cũng nhậu. Vì thế, nhu cầu của khách chẳng bao giờ là đủ cả, vậy nên đầu tư quán nhậu không bao giờ thiếu khách nếu biết kinh doanh đúng cách. Giá bình dân, chỗ ngồi rộng, mát mẻ và menu có điểm nhấn, thức ăn ngon đảm bảo quán nhậu của bạn sẽ đông nghịt ngay cả trong ngày thường chứ không riêng gì ngày tết.

Thật ra tiền lời từ đồ uống không hề nhỏ mặc dù bia đa phần đều có cùng một nguồn cung nên khó cạnh tranh. Tuy nhiên nếu bạn biết đầu tư vào đồ nhậu và tạo nên sự khác biệt, đây sẽ là nguồn thu chính cho quán. Bởi đơn giản, chẳng có ai vào quán nhậu chỉ để uống bia và ăn đậu phộng rang. Đồ nhậu không cần quá xuất sắc nhưng cần có vài món có điểm nhấn, dễ gây ấn tượng, buộc người ta phải nhớ đến mình.

Tiết kiệm chi phí marketing và quảng bá

Kinh doanh bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải làm marketing và việc này tốn của bạn không ít chi phí. Đặc biệt trong ngày khai trương, không ít quán nhậu triển khai chương trình ưu đãi giảm giá, thậm chí là miễn phí một vài món ăn để thu hút khách hàng. Thế nhưng nếu khai trương quán nhậu trong những ngày cận tết, khi mà nhu cầu tăng cao, các quán cũ đều đã kín khách thì bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền đầu tư cho marketing.

Trong những ngày này, thay vì bỏ tiền làm marketing, bạn nên đầu tư thật kỹ vào việc phục vụ và chất lượng thức ăn, phục vụ tốt nhất nhóm khách hàng tìm đến quán của bạn do tò mò muốn “thử” hoặc do quán cũ hết chỗ và tạo ấn tượng tốt nhất với họ. Có thể bạn chưa biết, phương pháp marketing truyền miệng mới là phương pháp quảng cáo tốt nhất đối với ngành kinh doanh thực phẩm. Như vậy bạn chẳng cần bỏ tiền phát tờ rơi, đăng tin quảng cáo mà vẫn có khách hàng tìm đến bạn.

Tiết kiệm chi phí mua sắm nội thất quán nhờ các chương trình ưu đãi cuối năm

Mùa cuối năm đồng thời cũng là mùa đại hạ giá. Hầu hết các doanh nghiệp đều có chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn, do đó đây là thời điểm khá lý tưởng để bạn mở quán nhậu. Thực chất việc chọn nội thất cho quán nhậu không phải là việc quá phức tạp, nếu đã lo xong mặt bằng, bạn chỉ cần chọn những bộ bàn ghế quán nhậu sao cho đẹp, thoải mái và thích hợp với không gian quán nhất là được.

Đặc biệt trong những ngày cuối năm, có rất nhiều đơn vị cung cấp bàn ghế quán nhậu với giá cực kỳ ưu đãi trong đó An Phú Gia chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp giá tốt nhất thị trường mà bạn đang tìm kiếm.

Nếu bạn đang có ý định mở quán nhậu trong dịp Tết Mậu Tuất này, hãy liên hệ An Phú Gia qua hotline của Vinh (093 715 3979) để được tư vấn bàn ghế quán nhậu trực tiếp từ xưởng sản xuất với giá ưu đãi nhất nhé!

NHỮNG ĐIỂM MẤT KHI MỞ QUÁN

1. Chi phí nhân công cao hơn

Kinh doanh xuyên Tết dù ở bất kỳ lĩnh vực nào thì điều đau đầu nhất vẫn là thuê nhân công. Dịp Tết, hầu hết người lao động đều muốn được nghỉ ngơi và dành nhiều thời gian bên gia đình sau 1 năm dài làm việc, nên việc tìm kiếm nhân công trong những ngày này khá khó khăn. Để tuyển được người làm trong những ngày tết, bạn phải trả lương gấp 3 lần so với ngày thường, đây là sự thật.

Tuy nhiên, Tết cũng là dịp hiếm hoi khách hàng không quá bận tâm đến giá cả nên bạn có thể tăng nhẹ giá trong thực đơn để bù vào tiền nhân công. Như vậy bạn không sợ lỗ thậm chí lợi nhuận còn tăng hơn nhiều. Dù thế nào đi nữa, tạo ấn tượng tốt với khách hàng trong những ngày này là việc quan trọng nhất quyết định quán bạn có tồn tại lâu dài hay không vì vậy đừng quên đào tạo nhân viên một cách bài bản và tốt nhất nhé, nếu có tăng giá thực đơn, hãy tăng nhẹ và đảm bảo mức tăng nằm trong giới hạn có thể vui vẻ của khách hàng nhé!

2. Chi phí nguyên vật liệu cao hơn

Không chỉ chi phí nguyên vật liệu quán nhậu mà thời điểm cuối năm cũ đầu năm mới, giá cả tất cả các hàng hóa đều tăng mạnh. Đây cũng là mối lo lắng của nhiều chủ quán nhậu. Điều duy nhất bạn có thể hạn chế ảnh hưởng của việc tăng giá cuối năm là cố gắng dự trữ những nguyên liệu có thể để lâu được từ trước đợt tăng giá. Hãy tạo mối quan hệ tốt với đối tác cung ứng nguyên liệu cho bạn nhé, đó cũng là cách hay ho để bạn có thể mua hàng với giá “thân thiết” hơn so với bên ngoài.

Trên đây là những điểm được và mất khi mở quán nhậu trong dịp tết Mậu Tuất. Có thể thấy đây là ý tưởng không tồi. Mặc dù có một vài hạn chế tuy nhiên kinh doanh quán nhậu trong những ngày tết không chỉ là “1vốn 4 lời” mà thậm chí còn đạt 7 8 lời. Đừng bỏ qua cơ hội làm giàu tuyệt vời này nhé!

Nếu bạn đang có ý định mở quán nhậu trong dịp Tết Mậu Tuất này, hãy liên hệ An Phú Gia qua hotline của Vinh (093 715 3979) để được tư vấn bàn ghế quán nhậu trực tiếp từ xưởng sản xuất với giá ưu đãi nhất nhé!

Chúc quý khách hàng kinh doanh phát đạt!

Danh mục sản phẩm