4 yếu tố cần lưu ý để kinh doanh quán cà phê luôn đông khách

Văn hóa uống cà phê ngày càng phát triển kéo theo đó là những quán cà phê được mở ra ngày càng nhiều. Điều đó có nghĩa là việc kinh doanh quán cà phê của bạn sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh không hề nhỏ. Làm thế nào để bỏ qua những ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài và chủ động hơn được việc kinh doanh quán cà phê? Dưới đây là những yếu tố bạn cần lưu ý để quán cà phê luôn đông khách.

Khách hàng luôn là yếu tố quan trọng nhất của quán cà phê

Đúng vậy, đây là nhân tố rất quan trọng mà bạn cần định hình trước khi quán cà phê hoạt động để tập trung phục vụ tốt nhất. Mỗi nhóm đối tượng sẽ có thị hiếu khác nhau, những người trẻ tuổi thường chú trọng đến thiết kế không gian bắt mắt nhiều hơn là chất lượng đồ uống, và ngược lại với nhóm khách hàng trung niên thì lại chú trọng vào đồ uống chất lượng hơn.

Với mỗi nhóm khách hàng, bạn nên nắm bắt những nhu cầu của khách hàng và đáp ứng những điều đó việc này sẽ giúp bạn giữ chân khách hàng và khiến họ “lui” tới quán của bạn thường xuyên hơn. Để hiểu được tâm lý của khách hàng, khi kinh doanh quán cà phê, chủ quán nên lắng nghe khách hàng thường xuyên bằng cách xin lại ý kiến của khách trên những mẩu giấy – nhớ nhỏ xinh, hoặc theo dõi phản hồi của khách hàng trên những trang thông tin của quán như page facebook từ đó nắm rõ nhu cầu, điều chỉnh cho phù hợp và cập nhật xu hướng để có thể thay đổi thích ứng tốt nhất. Chắc chắn với những người kinh doanh tâm lý như vậy thì sẽ rất được lòng khách hàng !

Thiết kế không gian bắt mắt cho quán cà phê

Điều này rất quan trọng khi khách hàng bạn hướng đến là những người trẻ tuổi, họ thường chú trọng không gian hơn đồ uống. Và nhóm đối tượng này sẽ thay đổi sở thích nhanh chóng nên khi đã hoạt động được một thời gian, việc thay đổi không gian – thiết kế quán cà phê là điều cần thiết. Chỉ cần một chút gì đó đổi mới không gian quán cũng có thể khiến khách quen cảm thấy thú vị, trong khi còn góp phần thu hút khách mới nhiều hơn.

 Hãy để ý đến trong không gian quán, bàn ghế cà phê được chọn phải thích hợp với phong cách quán, hài hòa với không gian và quan trọng là mang lại sự thoải mái cho khách hàng. Hơn nữa, bàn ghế cà phê nên là loại có thể dễ dàng di chuyển vì chỉ cần thay đổi vị trí bàn ghế, đặt thêm một vài vật trang trí là quán đã khác đi nhiều

Bạn có thể chỉ cần thay đổi cách kê bàn ghế, thay đổi vị trí bàn ghế cà phê đặt thêm một vài chậu cây, trang trí bằng một số vật dụng trên quầy pha chế như máy xay cà phê, máy pha cà phê… Một số máy pha cà phê có tác dụng trưng bày khá tốt ngoài công dụng chính bạn vừa có thể giúp bạn gia tăng sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Cập nhập menu cho quán cà phê

Đừng quên cập nhật menu cho quán để không gây nhàm chán cho khách hàng nếu quán đã hoạt động một thời gian dài. Đừng ngần ngại tìm hiểu các loại đồ uống mới, hoặc thử pha chế với các loại dụng cụ khác nhau.

Giá cả và cách phục vụ:

Giá cả và phong cách phục vụ là một trong những tiêu chuẩn không bao giờ được bỏ qua khi kinh doanh quán cà phê, đặc biệt là thái độ phục vụ với khách hàng. Nếu thức uống của bạn ngon, khách hàng sẵn sàng trả với giá cao để được thưởng thức nó nhưng nếu cách phục vụ của bạn thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng khách hàng, bạn sẽ vĩnh viễn mất đi 1 thậm chí là nhiều khách hàng. Vì vậy đừng quên đào tạo nhân viên để phục vụ khách hàng thật chuyên nghiệp nhé!

Trên đây là một vài lời khuyên để giúp quán cà phê có thể kinh doanh tốt hơn khi mà ngày càng có nhiều quán cà phê xuất hiện, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn.

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh quán cà phê và cần được tư vấn chọn bàn ghế cà phê, hãy liên hệ đến An Phú Gia để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Hotline: 093 715 3979

>> Xem thêm: Những mẫu bàn ghế cà phê được ưa chuộng hiện nay

 

Danh mục sản phẩm